பல நக்ஷத்திர உணவு விடுதிகளிலும் இந்த ஜீரா ரைஸ் எனப்படும் ஜீரக சாதம் கொடுப்பார்கள். இதை நம் வீட்டிலேயே தயாரிக்கலாம்.
பாஸ்மதி அரிசி ஒரு கிண்ணம் கழுவிக் களைந்து நீரில் ஊற வைக்கவும்.
நெய் அல்லது வெண்ணெய் ஒரு டேபிள் ஸ்பூன்
ஜீரகம் இரண்டு டீஸ்பூன்
ஒரு சின்னத் துண்டு லவங்கப்பட்டை,
ஒரு கறுப்பு ஏலக்காய், ஒரு பச்சை ஏலக்காய், ஒரு கிராம்பு
மசாலா இலை (தேஜ்பத்தா) ஒரு துண்டு
பச்சை மிளகாய் பெரிதாக இருந்தால் ஒன்று, சின்னதாக இருந்தால் 2 நடுவில் கீறிக்கொள்ளவும்.
உப்பு தேவையான அளவு
வெங்காயம் நடுத்தர அளவில் ஒன்று நீளமாக நறுக்கி எண்ணெயில் நன்கு வதக்கித் தனியாக வைக்கவும்.
கொத்துமல்லி, புதினா பொடிப்பொடியாக நறுக்கியது ஒரு கைப்பிடி
ஒரு கிண்ணம் பாஸ்மதி அரிசிக்குத் தேவையான நீர். சில வகை பாஸ்மதி அரிசிக்கு 2 கிண்ணம் நீர் தேவைப்படும். சிலவகைக்கு ஒன்றரைக் கிண்ணமே போதும். அவரவர் வழக்கப்படி எடுத்துக் கொள்ளவும்.
கடாயில் நெய் அல்லது வெண்ணெய் போட்டு முதலில் ஜீரகத்தைத் தாளிக்கவும். ஜீரகம் நன்கு சிவந்து பொரிந்ததும் லவங்கப்பட்டை, ஏலக்காய், கிராம்பு போன்றவற்றை ஒவ்வொன்றாக வரிசைப்படி தாளிக்கவும். பச்சை மிளகாய் சேர்க்கவும். இப்போது ஊற வைத்த பாஸ்மதி அரிசியை வடிகட்டித் தாளிதத்தில் போட்டு வெண்ணெய் அல்லது நெய் முழுவதும் கலக்கும்படி நன்கு சேர்க்கவும்.அரிசியை வறுத்ததும் உப்புச் சேர்த்துத் தேவையான நீர் சேர்த்துக் கடாயிலேயே வேகவிடவும். அல்லது குக்கரில் ஒரு விசில் கொடுத்து உடனே எடுத்துவிடவும். வறுத்த வெங்காயத்தை ஜீரகச் சாதத்தில் கவனமாகக் கலந்து மேலே கொத்துமல்லி, புதினா தூவி அலங்கரிக்கவும். தால், கொண்டைக்கடலை கிரேவி, பட்டாணி கிரேவி, ராஜ்மா கிரேவி போன்றவற்றோடு உண்ண ருசியாக இருக்கும்..
அடுத்து ஜீரக உருளைக்கிழங்கு!
உருளைக்கிழங்கு கால் கிலோ வேக வைத்துத் தோலுரித்துக் கொண்டு நான்கு துண்டங்களாக வெட்டிக் கொள்ளவும்.
தாளிக்க எண்ணெய், தேவையான உப்பு
மிளகாய்த் தூள் ஒரு டீஸ்பூன்,
ஜீரகம் இரண்டு டீஸ்பூன்
கரம் மசாலாப் பொடி ஒரு டீஸ்பூன்
மஞ்சள் தூள் கால் டீஸ்பூன்
கரம் மசாலாப் பொடி போடாமல் மசாலா சாமான்களை அப்படியே தாளித்தும் செய்யலாம்.
எலுமிச்சைச் சாறு தேவையானல் இரண்டு டீஸ்பூன்
கொத்துமல்லி, புதினாப் பொடியாக நறுக்கியது!
கடாயில் எண்ணெயைக் காய வைத்துக் கொண்டு முதலில் ஜீரகத்தைத் தாளிக்கவும். பின்னர் தேவையானால் பச்சை மிளகாய் போட்டு, மஞ்சள் தூள் சேர்த்து நறுக்கிய உருளைக்கிழங்குத் துண்டங்களைப் போடவும். மிளகாய்த் தூள், கரம் மசாலாத் தூள் உப்புச் சேர்த்து நன்கு வதக்கவும். வதங்கியதும் தேவையானல் எலுமிச்சைச் சாறு சேர்த்துக் கொத்துமல்லி, புதினா தூவி அலங்கரிக்கவும். சப்பாத்தி, ஃபுல்கா ரொட்டி, பரோட்டா, தால் சாதம் போன்றவற்றோடு இவை சரியான துணையாக இருக்கும்.
பாஸ்மதி அரிசி ஒரு கிண்ணம் கழுவிக் களைந்து நீரில் ஊற வைக்கவும்.
நெய் அல்லது வெண்ணெய் ஒரு டேபிள் ஸ்பூன்
ஜீரகம் இரண்டு டீஸ்பூன்
ஒரு சின்னத் துண்டு லவங்கப்பட்டை,
ஒரு கறுப்பு ஏலக்காய், ஒரு பச்சை ஏலக்காய், ஒரு கிராம்பு
மசாலா இலை (தேஜ்பத்தா) ஒரு துண்டு
பச்சை மிளகாய் பெரிதாக இருந்தால் ஒன்று, சின்னதாக இருந்தால் 2 நடுவில் கீறிக்கொள்ளவும்.
உப்பு தேவையான அளவு
வெங்காயம் நடுத்தர அளவில் ஒன்று நீளமாக நறுக்கி எண்ணெயில் நன்கு வதக்கித் தனியாக வைக்கவும்.
கொத்துமல்லி, புதினா பொடிப்பொடியாக நறுக்கியது ஒரு கைப்பிடி
ஒரு கிண்ணம் பாஸ்மதி அரிசிக்குத் தேவையான நீர். சில வகை பாஸ்மதி அரிசிக்கு 2 கிண்ணம் நீர் தேவைப்படும். சிலவகைக்கு ஒன்றரைக் கிண்ணமே போதும். அவரவர் வழக்கப்படி எடுத்துக் கொள்ளவும்.
கடாயில் நெய் அல்லது வெண்ணெய் போட்டு முதலில் ஜீரகத்தைத் தாளிக்கவும். ஜீரகம் நன்கு சிவந்து பொரிந்ததும் லவங்கப்பட்டை, ஏலக்காய், கிராம்பு போன்றவற்றை ஒவ்வொன்றாக வரிசைப்படி தாளிக்கவும். பச்சை மிளகாய் சேர்க்கவும். இப்போது ஊற வைத்த பாஸ்மதி அரிசியை வடிகட்டித் தாளிதத்தில் போட்டு வெண்ணெய் அல்லது நெய் முழுவதும் கலக்கும்படி நன்கு சேர்க்கவும்.அரிசியை வறுத்ததும் உப்புச் சேர்த்துத் தேவையான நீர் சேர்த்துக் கடாயிலேயே வேகவிடவும். அல்லது குக்கரில் ஒரு விசில் கொடுத்து உடனே எடுத்துவிடவும். வறுத்த வெங்காயத்தை ஜீரகச் சாதத்தில் கவனமாகக் கலந்து மேலே கொத்துமல்லி, புதினா தூவி அலங்கரிக்கவும். தால், கொண்டைக்கடலை கிரேவி, பட்டாணி கிரேவி, ராஜ்மா கிரேவி போன்றவற்றோடு உண்ண ருசியாக இருக்கும்..
அடுத்து ஜீரக உருளைக்கிழங்கு!
உருளைக்கிழங்கு கால் கிலோ வேக வைத்துத் தோலுரித்துக் கொண்டு நான்கு துண்டங்களாக வெட்டிக் கொள்ளவும்.
தாளிக்க எண்ணெய், தேவையான உப்பு
மிளகாய்த் தூள் ஒரு டீஸ்பூன்,
ஜீரகம் இரண்டு டீஸ்பூன்
கரம் மசாலாப் பொடி ஒரு டீஸ்பூன்
மஞ்சள் தூள் கால் டீஸ்பூன்
கரம் மசாலாப் பொடி போடாமல் மசாலா சாமான்களை அப்படியே தாளித்தும் செய்யலாம்.
எலுமிச்சைச் சாறு தேவையானல் இரண்டு டீஸ்பூன்
கொத்துமல்லி, புதினாப் பொடியாக நறுக்கியது!
கடாயில் எண்ணெயைக் காய வைத்துக் கொண்டு முதலில் ஜீரகத்தைத் தாளிக்கவும். பின்னர் தேவையானால் பச்சை மிளகாய் போட்டு, மஞ்சள் தூள் சேர்த்து நறுக்கிய உருளைக்கிழங்குத் துண்டங்களைப் போடவும். மிளகாய்த் தூள், கரம் மசாலாத் தூள் உப்புச் சேர்த்து நன்கு வதக்கவும். வதங்கியதும் தேவையானல் எலுமிச்சைச் சாறு சேர்த்துக் கொத்துமல்லி, புதினா தூவி அலங்கரிக்கவும். சப்பாத்தி, ஃபுல்கா ரொட்டி, பரோட்டா, தால் சாதம் போன்றவற்றோடு இவை சரியான துணையாக இருக்கும்.
ஜீரா ரைஸ்.... நான் இதுவரை சாப்பிட்டதில்லை. மிகச் சமீபத்தில்தான் இது பற்றிக் கேள்விப் பட்டேன். செய்து பார்க்க எண்ணியுள்ளேன்.
ReplyDeleteThiruppathi pokumbothellaam Bhimas paradise il saappiduvom. Thank you Geetha.lovely recipe.
ReplyDeleteகொஞ்சம் வித்தியாஸம் இருக்குமே தவிர நானும் இவைகளைச் செய்வேன். நன்றாக பக்குவம் எழுதுகிறீர்கள். அன்புடன்
ReplyDelete